Chat with us, powered by LiveChat

Top những lối gà chọi hay nhất giúp người xem mãn nhãn

Thông thường trước khi đưa ra quyết định chiến kê có thật sự xứng đáng để được lựa chọn không, một số tay chơi gạo cội sẽ dựa vào lối gà chọi hay nhất. Muốn làm được điều này đòi hỏi anh em cần tích lũy kinh nghiệm, khả năng quan sát nhạy bén để đánh giá về “thần kê” một cách chuẩn xác. Cùng SSV388 tìm hiểu kỹ hơn về lối gà chọi hay nhất thông qua bài viết dưới đây.

Như thế nào là lối gà chọi hay nhất?

Lối gà chọi hay nhất được hiểu là những cú tung cước linh hoạt của chiến kê khiến đối thủ mất kiểm soát, thậm chí là chạy kiệu hoặc mất mạng ngay trên sàn đấu.

Theo phân tích từ tay chơi gạo cội tại SSV388, mỗi chiến kê sẽ sở hữu kỹ năng và tốc độ tung đòn khác nhau. Do đó, rất khó để phân biệt được lối đá tốt xấu bởi mỗi kiểu tấn công, né đòn đều mang lại công dụng và uy lực riêng. Nếu bạn muốn sở hữu một “thần kê” với các thế đòn nhanh gọn, linh hoạt, hãy cần đầu tư nhiều thời gian học hỏi, trau dồi kiến thức về quá trình nuôi dưỡng cũng như kỹ thuật huấn luyện chuẩn chỉnh.

Giới thiệu tường tận về các lối gà chọi hay nhất
Giới thiệu tường tận về các lối gà chọi hay nhất

Chiến kê sở hữu đòn đá mạnh mẽ, tấn công xuất thần và lựa chọn đúng thời điểm tung cước chí mạng luôn được đánh giá cao. Bạn chỉ cần tập trung quan sát những trận đấu diễn ra là có thể nhanh chóng lựa chọn được “quân át chủ bài” thuộc top thần kê.

Tổng hợp 5 lối gà chọi hay nhất hiện nay

Để đánh giá chuẩn xác giá trị của một chiến kê tốt hay xấu, những tay chơi gạo cội tại nhà cái SSV388 sẽ dựa vào tông giống, ngoại hình, sức khỏe, đặc biệt là kỹ năng ra đòn. Cụ thể:

Điểm qua những kiểu gà đá hay thường gặp
Điểm qua những kiểu gà đá hay thường gặp

Chiến thuật gà đá hầu

Đối với cấu tạo của gà thì phần yết hầu là vị trí yếu và dễ tổn thương nhất. Trường hợp không may bị đối thủ đá trúng rất dễ mất thăng bằng, giảm khả năng quan sát, thậm chí là mất mạng ngay lập tức.

Kiểu tung đòn này sẽ được chia thành rất nhiều loại, phổ biến nhất là: Đá hầu thụt, đá hầu dọc, đá hầu mé và đá hầu mé kiềng.

Theo đánh giá của các chuyên gia tại SSV388, chiến thuật tung cước đá hầu phù hợp với các dòng gà đá đòn. Giống gà đá này sở hữu lực đá mạnh, dứt khoát, dễ dàng khiến đối phương mất sức và bị hạ gục trong thời gian ngắn.

Gà chọi theo lối chạy kiệu

Kỹ năng đá chạy kiệu chỉ thích hợp khi tham gia tại các sới đấu truyền thống, không được ưa chuộng ở một số trường gà quốc tế. Nếu chiến kê chạy kiệu, di chuyển nhằm mục đích né đòn của đối phương quá nhiều sẽ dẫn đến trường hợp vi phạm và bại trận.

Những chú gà sở hữu kỹ năng đá chạy kiệu thường di chuyển loạn xạ xung quanh sới đấu trong một thời gian nhất định. Sau đó mới dừng lại tung cước bất ngờ khiến kẻ thù không kịp phản xạ để né đòn.

Trường hợp bạn nhận biết đặc tính của chiến kê sớm, từ đó tiến hành huấn luyện, đào tạo bài bản chắc chắn chúng sẽ giúp chủ nhân giành về chiến thắng liên tục. Tuy nhiên, trước khi mang ra đọ sức, kê thủ nên tìm hiểu, tham khảo thật kỹ quy luật của sàn đấu nhằm tránh gặp phải tình trạng vi phạm.

Lối gà chọi hay nhất nương theo đối thủ

Kỹ năng ra đòn nương theo đối thủ thường không có chiến thuật và mục tiêu cụ thể. Chiến kê sẽ dựa vào tốc độ, uy lực tung cước của kẻ thù để đáp trả ngược lại.

Hầu hết  những gà chiến sở hữu kiểu đá này thường rất dẻo dai, kiên nhẫn, chờ đợi thời cơ thích hợp mới bắt đầu tấn công, giành lợi thế.

Chiến kê đá nương theo bất bại trên sới đấu
Chiến kê đá nương theo bất bại trên sới đấu

Thủ thuật gà đá ôm đấm

Một trong những lối gà chọi hay nhất hiện nay phải kể đến kiểu đá ôm đấm. Nếu bạn tập trung quan sát sẽ nhận thấy tốc độ tung chiêu của chúng thường đi trước đối phương một bước khiến kẻ thù không kịp trở tay.

Kèm với chiến thuật ôm đấm là bản tính hung dữ, vua lì đòn, đá bất chấp đến khi giành chiến thắng và hầu hết chiến kê sẽ không bỏ cuộc.

Muốn nhận dạng giống gà này, anh em chỉ cần quan sát ngoại hình bề thế, thân tròn gọn, cổ to không quá dài, đùi và cánh lộ rõ các múi cơ bắp, cặp mắt linh hoạt quan sát rộng.

Kỹ năng đá theo chiến thuật chui rúc

Lối đá chui rúc sẽ được phát huy tối đa theo hình thức đá cựa hoặc thân hình nhỏ gọn. Đối với kiểu tung cước này chiến kê sẽ thường xuyên chui rúc, nép mình vào phần cánh hoặc ức của đối thủ.

Lúc này, đối thủ bị chui rúc sẽ rất khó xử lý, tìm mọi cách thoát ra nhưng không thành công. Lâu dần, chúng đuối sức, mất tập trung, giảm khả năng né đòn và thất bại nhanh chóng.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì lối đá chui rúc cũng gặp một số hạn chế định. Với các chiến kê mạnh, sở hữu khả năng tấn công, né đòn chuẩn thì khi áp dụng chiến thuật này chắc chắn sẽ thất bại.

Trên đây là toàn bộ thông tin, kiến thức giúp bạn nhận biết những lối gà chọi hay nhất thường nhìn thấy tại các trường gà đẳng cấp. Hy vọng với kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được cho mình một chiến kê bất bại.