Chat with us, powered by LiveChat

Tìm hiểu chơi sâm 3 đôi thông có chặn được 2 không?

Sâm lốc là một sân chơi có từ lâu đời và rất được các anh em bet thủ ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên vẫn có một trường hợp được rất nhiều anh em bet thủ thắc mắc như “chơi sâm 3 đôi thông có chặn được 2 không?”. Để tìm ra câu trả lời cho thắc mắc này, hãy cùng SSV388 đi tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây.

Sâm lốc là gì?

Để có thể giúp những anh em chưa từng chơi qua sân chơi này thì hãy cùng SSV388 đi tìm hiểu sơ về bộ môn này. Sâm lốc là một trong những sân chơi bài bạc rất nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Nhiều người chơi bài thích chơi sâm lốc vào những dịp đặc biệt như nghỉ tết, nghỉ hè để có thể chơi cùng bạn bè người thân của mình.

Ngoài ra, trò chơi này hiện tồn tại dưới nhiều hình thức trực tuyến, điều này thuận lợi cho những người chơi cờ bạc chỉ cần ở nhà để đặt cược. Điều này là do tính hiện đại của các nền tảng giải trí được tạo ra.

Sâm lốc là một bộ bài có 52 lá được sử dụng một lối đánh và luật chơi rất quen thuộc đối với những anh em miền nam là tiến lên. Sự khác biệt chính của trò chơi sâm lốc này là chỉ dùng giá trị của lá bài mà không dùng chất của bài như tiến lên. Nhưng điều này từ đó lại khiến người chơi tranh luận liệu chơi sâm 3 đôi thông có chặn được 2 không.

Ngoài ra, miền bắc là nơi khai sinh ra sân chơi sâm lốc này tương tự như tiến lên ở miền nam. Nếu như những anh em miền nam muốn chơi bài sâm lốc thì có thể làm quen một cách dễ dàng hơn nếu đã từng chơi qua tiến lên.

Nhưng tương tự như tiến lên thì sâm lốc cũng phải cần dự vào chiến thuật, tư duy và sự nhạy bén của mình để dành chiến thắng chớ không phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự đỏ đen.

Tìm hiểu về trò chơi sâm lốc
Tìm hiểu về trò chơi sâm lốc

Vậy chơi sâm 3 đôi thông có chặn được 2 không?

Để dễ dàng hiểu hơn thì SSV388 sẽ giải thích một chút về lối chơi tương đồng giữa sâm lốc miền bắc và tiến lên miền nam như sau: Người chơi phải học cách chặn bài khi chơi game để tránh bị mất lượt. Nếu những người chơi khác được 2 giây, bạn không thể dùng heo khác để chặn vì trò chơi bài này chỉ xét giá trị của các quân bài và bỏ qua chất.

Vậy thì khi chơi sâm 3 đôi thông có chặn được 2 không? Để giải thích được thì theo luật của trò chơi sâm lốc thì cho dù có 3 đôi thông thì cũng không thể chặt được 2. Thay vào đó, người chơi sẽ chỉ sử dụng được tứ quý để chặt.

Khi căn cứ vào điều này thì khi anh em có một tứ quý thì sẽ chặt được con hai và hai tứ quý mới chặt được hai con 2. Khi một người chơi đã có sẵn 10 quân bài trong trò sâm lốc nếu bài được đánh ra và không ai cản được thì anh em sẽ về nhất là thắng sâm.

Chơi sâm 3 đôi thông có chặn được 2 không
Chơi sâm 3 đôi thông có chặn được 2 không

Nếu giữ 3 đôi thông đến cuối trận có bị phạt hay không?

Đây là một câu hỏi khá hay tuy nhiên dù anh em bet thủ chơi trực tiếp hay trực tuyến mà có 3 đôi thông ở cuối trận thì sẽ không bị phạt. Nhưng nếu anh em chơi sâm lốc mà còn quá nhiều thẻ trên tay của mình thì điểm của bạn sẽ bị giảm.

Khi chơi bài, điều này làm giảm tỷ lệ thắng và tăng tiền cược. Do đó, bạn phải tính đến và hạn chế ba cặp thông tin cuối cùng trong tin nhắn của mình.

Giữ 3 đôi thông ở cuối không bị phạt
Giữ 3 đôi thông ở cuối không bị phạt

Chức năng của 3 đôi thông trong sâm lốc và tiến lên

Như anh em đã biết thì 3 đôi thông ở trong bài tiến lên miền nam có tác dụng sẽ chặt được con 2 rất là quyền lực nhỉ. Sự phân tách chất lượng của các quân bài trong quân bài hướng nam sẽ làm cho điều đó trở nên rõ ràng hơn. Vậy khi đã biết được chơi sâm 3 đôi thông có chặn được 2 không thì các anh em cần phải biết được chức năng của 3 đôi thông sử dụng thường xuyên trong sâm lốc chẳng hạn như:

  • Ba cặp cây thông nhỏ hơn có thể bị chặt do sức mạnh có trong của ba cặp đôi thông lớn hơn.
  • Tứ quý có tác dụng chặt được con 2, đôi 2 và 3 cặp đôi thông hay tứ quý nhưng chúng nhỏ hơn.
Chức năng của 3 đôi thông trong bài sâm
Chức năng của 3 đôi thông trong bài sâm

Kết bài

Như vậy bên trên là tổng hợp tất tần tật những câu giải đáp cho anh em về chơi sâm 3 đôi thông có chặn được 2 không. Hy vọng rằng qua bài viết trên đã có thể phần nào giúp anh em dễ dàng hơn trong việc chơi sâm lốc và hiểu nhiều hơn về bộ môn giải trí này. Anh em đừng quên theo dõi SV388 để cập nhật nhiều hơn những thông tin và kiến thức về các bộ môn như bài bạc, đá gà nhé!