Chat with us, powered by LiveChat

Mách bạn cách chơi Phỏm 9 cây dễ dàng hơn bao giờ hết

Phỏm 9 cây được xem là một trong những trò chơi hấp dẫn và thu hút đông đảo người chơi tại nhiều sòng casino trực tuyến. Tuy nhiên, để có thể đánh bại đối thủ và nắm chắc phần thắng thì người chơi cần phải biết cách chơi phỏm 9 cây chuẩn nhất. Do vậy mà bạn không thể bỏ qua những bí quyết cực hay từ bài viết dưới đây của SSV388.

Bài Phỏm 9 cây là gì?

Bài phỏm 9 cây còn được gọi với cái tên quen thuộc là Tá Lả. Đây là một trong những tựa game Phỏm trong dân gian và lần đầu tiên xuất hiện tại miền Bắc Việt Nam. Đến nay, Phỏm 9 lá ngày càng trở nên phổ biến và thu hút sự tham gia của nhiều người chơi khắp nơi.

Bài Phỏm 9 cây rất phổ biến tại Việt Nam
Bài Phỏm 9 cây rất phổ biến tại Việt Nam

Tương tự như nhiều hình thức bài truyền thống khác, Phỏm 9 cây  vẫn sử dụng đến bộ bài tây 52 lá. Tại mỗi ván chơi, người chơi có điểm số bài lẻ càng thấp và càng nhiều phỏm thì sẽ có lợi thế. Thuật ngữ “Phỏm” được hiểu là một bộ bao gồm 3 lá bài trở lên chung giá trị hoặc là 3 lá bài có giá trị liên tục nhau. Để có thể cơ hội chiến thắng, người chơi cần phải có khả năng quan sát và mưu trí, tinh anh.

Hướng dẫn cách chơi phỏm 9 cây cực chuẩn

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi Phỏm, hãy xem ngay những tuyệt kỹ đánh phỏm mà SSV388 sẽ chia sẻ dưới đây. Các tuyệt kỹ được chia sẻ bao gồm: câu bài, phá phỏm và xé cạ.

Luật chơi bài Phỏm 9 cây

Về luật chơi, cách chơi Phỏm 9 cây tại SSV388 tương đối đơn giản. Trong từng ván bài, số lượng người chơi tham gia sẽ từ 2 đến 4 người. Đối với cách chơi, mỗi người chơi sẽ nhận được 9 lá bài, trong đó người đánh tiên phong sẽ được chia tổng cộng 10 là bài. Bài sẽ được chia lần lượt theo vòng từ người này đến người khác.

Luật chơi bài Phỏm 9 cây đơn giản
Luật chơi bài Phỏm 9 cây đơn giản

Trước tiên, người tiên phong sẽ tiến hành hạ xuống 1 lá bài. Sau đó, những người chơi tiếp theo sẽ hoàn toàn có quyền bỏ lỡ, bốc thêm bài mới hoặc ăn để tạo thành phỏm. Sau đó thực hiện đánh xuống những lá bài được xem là rác và liên tục cho đến khi vòng cược kết thúc.

Cách câu bài Phỏm hiệu quả

Hiện nay, câu bài lớn và câu phỏm được xem là 2 cách câu bài hiệu quả trong cách đánh phỏm. Để có thể phân định thắng thua, sau khi kết thúc ván chơi, tất cả người chơi sẽ tiến hành so điểm của các lá bài lẻ mà mình đang có. Trường hợp ở cuối lượt mà người chơi vẫn những lá bài như J, Q, K thì khả năng thắng không cao bởi số điểm được tạo thành quá lớn. Do vậy, theo kinh nghiệm của các tay chơi bài chuyên nghiệp, họ sẽ ưu tiên câu bài lớn bằng cách đánh những lá bài có giá trị lớn trước.

Về hình thức câu bài sảnh, để có thể áp dụng thì người chơi cần phải có trình độ chơi bài xuất sắc hoặc có đầu óc tư duy cực kỳ nhạy bén. Ví dụ, trên tay người chơi đang cầm đôi 10 cùng 1 lá bài 9 cùng chất. Trong quá trình chơi và quan sát, nếu cảm thấy khó có thể xảy ra phỏm 3 con 10 thì hãy nhanh chóng xuống con 10 không cùng chất với con 9. Sau đó, đợi có cây J hoặc 9 cùng chất và ăn.

Cách đánh xé cạ

Đối với cách chơi xé cạ, người chơi cần phải có khả năng đoán bài cũng như quan sát đối thủ chuẩn xác. Sau đó, tiến hành dẫn dụ để đối thủ có thể đánh ra các lá bài mà mình đang cần bằng phương pháp xé cạ.

Ví dụ, khi người chơi đang sở hữu đôi 10 và đôi 9 trên tay thì cần phải tiến hành xé 1 cạ để tạo thời cơ ăn cạ của các đối thủ. Lý do là bởi, hiếm có khả năng phỏm về 2 đôi.

Cách đánh xé cạ được nhiều người chơi áp dụng
Cách đánh xé cạ được nhiều người chơi áp dụng

Cách đánh Phỏm 9 cây bằng phương pháp phá phỏm

Nhiều người chơi tại SSV388 sẽ lựa chọn phương pháp phá phỏm mình đang sở hữu để chớp lấy các con chốt mà đối thủ đang sở hữu. Đây là cách chơi phỏm mà các người chơi sẽ áp dụng khi không thể ù ván bài. Tuy nhiên, khi ăn được chốt thì người chơi sẽ thu về được một số tiền tương đối lớn. Bên cạnh đó, để tránh bị ăn chốt, đền ù và đảm bảo an toàn, người chơi có thể chọn phương pháp phá Phỏm.

Tuy đây là một trong những cách chơi Phỏm 9 cây khá mạo hiểm nhưng nếu có kỹ năng và được rèn luyện kỹ càng thì người chơi có thể hoàn toàn nắm chắc phần thắng.

Kinh nghiệm chơi phỏm 9 cây nắm chắc phần thắng

Bí quyết đánh Phỏm 9 cây luôn thắng
Bí quyết đánh Phỏm 9 cây luôn thắng

Sau khi đã nắm được các cách chơi Phỏm 9 cây, để có thể sẵn sàng bước vào các ván đấu, người chơi cũng nên “bỏ túi” một số kinh nghiệm sau:

  • Sự quan sát nhạy bén là rất cần thiết để chơi Phỏm thành công.
  • Người chơi cần trang bị các kiến thức và kỹ năng thống kê cũng như đo lường để có các bước đi chuẩn xác và đầy mưu trí.
  • Khả năng sử dụng các quân bài một cách hợp lý và biết cách đánh lừa đối phương.
  • Kết hợp đồng thời các khả năng tính toán, suy luận và quan sát sẽ giúp người chơi nắm chắc phần thắng.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Phỏm 9 cây mà SSV388 muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tự tin hơn để bắt đầu chơi Phỏm 9 cây và có những phút giây thư giãn tuyệt vời.